Bật mí 7 cách làm hết nghẹt bồn cầu an toàn bạn không nên bỏ qua

Home / Tin tức / Bật mí 7 cách làm hết nghẹt bồn cầu an toàn bạn không nên bỏ qua

Bạn cảm thấy hoang mang khi bồn cầu của mình bị tắc? Bạn đang không biết nên làm thế nào để giải quyết tình trạng này? Dưới đây là bật mí 7 cách làm hết nghẹt bồn cầu an toàn mà bạn không nên bỏ qua có thể áp dụng ngay tại nhà hiệu quả.

Dùng ống thụt bồn cầu

Đây là vật dụng đã quá quen thuộc và hầu như bạn có thể tìm mua nó một cách dễ dàng. Bằng cách dùng ống thụt bồn cầu để tạo ra áp lực nhằm đẩy mạnh chất thải mắc trong bồn cầu đi ra từ đó không còn bị tắc. Tuy nhiên, cách làm này chỉ áp dụng cho trường hợp mắc các vật dễ đẩy và bồn cầu bị tắc ở tình trạng nhẹ.

ong-thut-bon-cau
Ống thụt bồn cầu

Dùng móc quần áo

Móc quần áo là vật dụng có sẵn ở bất kỳ nhà nào, nếu bồn cầu nghẹt do bị mắc các chất thải không phân huỷ được thì bạn có thể dùng nó để làm bồn cầu được thông. Với cách làm này bạn cần bẻ móc quần áo thành một đường thẳng, sau đó bẻ cong tạo thành hình móc câu một đầu và thò vào ống bồn cầu để câu những vật làm tắc bồn cầu. Cứ như vậy sau khi đưa ra hết các chất thải làm tắc bồn cầu ra ngoài thì tình trạng nghẹt của bồn cầu sẽ được cải thiện.

dung-moc-quan-ao
Dùng móc quần áo

Dùng hoá chất thông bồn cầu

Hoá chất này rất độc nên trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý đeo găng tay, khẩu trang và mũ bảo hộ để tránh bột dính vào người. Với các hóa chất thông cống thì bạn sẽ đổ trực tiếp vào bồn cầu và đợi trong thời gian khoảng 3-4 tiếng để đạt hiệu quả tót.

Dùng nước nóng thông bồn cầu

Việc dùng nước nóng để thông bồn cầu bị tắc nghe có vẻ vô lý nhưng đây là một cách vô cùng hữu ích khi bồn cầu bị tắc chất thải dai, khó phân huỷ. Bạn chỉ cần đun nước sôi và đổ trực tiếp vào bồn cầu, đợi trong một thời gian nhất định thì sẽ thấy được kết quả.

dung-nuoc-nong-thong-bon-cau
Dùng nước nóng thông bồn cầu

Sử dụng máy lò xo

Một cách mà bạn có thể thông cống hiệu quả nhất đó là dùng máy lò xo. Cách sử dụng đơn giản mà hiệu quả nó mang lại thì rất tuyệt vời nên đây chính là sự lựa chọn tốt cho mọi người khi muốn giải quyết tình trạng cống bị nghẹt của mình.

Làm hết nghẹt bồn cầu bằng nước rửa chén

Sử dụng nước rửa chén để thông bồn cầu chỉ đạt kết quả tốt khi tình trạng tắc do nhiều giấy và chất thải. Với cách làm này thì nước rửa chén sẽ được pha ít nước và đun sôi sau đó đỏ vào bồn cầu chờ đợi kết quả là xong.

dung-nuoc-rua-chen
Dùng nước rửa chén

Sử dụng viên thông bồn cầu

Một cách mà bạn có thể thông bồn cầu ngay tại nhà hiệu quả đó là dùng viên thông bồn cầu. Việc sử dụng viên thông bồn cầu này rất đơn giản, bạn chỉ cần cho vài viên vào bồn cầu và đợi nó phát huy công dụng là bạn đã thông cống thành công. Lưu ý, với cách làm này chỉ áp dụng khi bồn cầu bị tắc nhẹ.
Trên đây là 7 Cách làm hết nghẹt bồn cầu an toàn mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà của mình. Tuy nhiên, những cách làm trên chỉ phù hợp cho tình trạng tắc bồn cầu ở mức độ nhẹ và trung bình. Nếu bồn cầu bạn tắc quá nặng thì hãy liên hệ ngay Công ty môi trường Phương Đông qua số điện thoại 0355 432 978 để được giải quyết triệt để nhé.

0355 432 978