Cách chỉnh phao bồn cầu – Những dạng phao phổ biến hiện nay

Home / Tin tức / Cách chỉnh phao bồn cầu – Những dạng phao phổ biến hiện nay

Phao bồn cầu một vật dụng vô cùng hữu ích trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Thiếu phao bồn cầu hoặc chỉ cần phao bồn cầu có vấn đề bạn và các thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy rất khó chịu. Vậy các mẹ nội trợ cần phải làm gì để khắc phục tình trạng này? Trong bài viết dưới đây, Công ty vệ sinh Môi Trường Phương Đông sẽ bật mí với bạn cách chỉnh phao bồn cầu – Những dạng phao phổ biến hiện nay.

phao-bon-cau-dang-pittong
Phao bồn cầu dạng pittong

Hướng dẫn cách chỉnh phao bồn cầu siêu tiết kiệm nước

Muốn chỉnh phao bồn cầu nước siêu tiết kiệm nước trước tiên bạn phải xác định được phao nước gia đình bạn thuộc dạng nào? Sau đây là cách hướng dẫn chỉnh phao nước bồn cầu chi tiết cho từng loại.

huong-dan-chinh-phao-bon-cau-tiet-kiem-nuoc
Hướng dẫn chỉnh phao bồn cầu tiết kiệm nước

Phao bồn cầu dạng nổi
Với dạng phao bồn cầu nổi bạn cần thực hiện chuẩn bị những đồ dùng sau đây: Cờ lê, kìm, tô vít mỏ lết và các vật dụng trang phục bảo hộ như bao tay, khẩu trang y tế. Chuẩn bị dụng cụ đã xong ta tiến hành vào công tác chỉnh phao.
● Bước 1: Khóa van nước ngăn dòng chảy.
● Bước 2: Xả hết nước còn chứa trong két nước.
● Bước 3: Tháo dây cấp nước cho bồn cầu và tháo các bộ phận có liên quan như quả phao , chốt van, va phao nước.
● Bước 4: Rửa và vệ sinh van phao bằng nước sạch, sau đó thực hiện tiếp thao tác lắp lại quả phao, cụm van và chốt van.
● Bước 5: Lắp lại dây cấp nước bồn cầu và mở lại van cấp nước. Thử xả nước nếu nước không bị tràn chứng tỏ bạn lắp đã thành công.
Phao bồn cầu dạng pittong nhựa
Phao nước bồn cầu loại pitting nhựa là một trong những dạng phao được sử dụng phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn. Để tiết kiệm nước cho dạng phao này bạn cần thực hiện đúng các bước sau:
● Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ hỗ trợ chuyên dùng cờ lê, mỏ lết, tô vít kìm và các đồ bảo hộ như bao tay, khẩu trang…vv.
● Bước 2: Thực hiện khóa vạn nước nhà vệ sinh. Đồng thời tiến hành xả hết nước còn trong két nước.
● Bước 3: Mở nắp két nước tháo và lắp lại gioăng cao su.
● Bước 4: Mở van cấp nước và kiểm tra. Nếu nước không bị rò rỉ ra bên ngoài tức là bạn đã lắp thành công.
Phao bồn cầu dạng pittong bằng đồng
Khác với những loại phao pittong bồn cầu khác, pittong bằng đồng với kết cấu theo kiểu cổ điển. Do đó, bạn chỉ có thể điều chỉnh nút để giảm hoặc tăng lượng nước trong bồn cầu.
Phao bồn cầu cảm ứng áp lực nước
Đây hiện là loại phao hiện đại và tiện dụng nhất trên thị trường hiện nay. Với kiểu dáng thiết kế hiện đại bạn chỉ cần xoay ốc vít để điều chỉnh lượng nước. Xoay theo chiều kim đồng hồ nếu muốn tăng lượng nước, xoay ngược kim đồng hồ nếu muốn giảm lượng nước.

Những loại phao bồn cầu phổ biến hiện nay

Nhằm để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của con người, hiện nay trên thị trường có xuất hiện 4 loại phao bồn cầu. Bốn loại phao với những kích thước, hình dạng khác nhau nhưng cùng có chung một là một vật dụng hữu ích trong đời sống sinh hoạt của mỗi gia đình. Bao gồm:
● Phao nước bồn cầu dạng pittong nhựa.
● Phao bồn cầu dạng pittong đồng.
● Phao bồn cầu cảm ứng áp lực nước.
● Phao bồn cầu dạng nổi.
Trên đây là những cách chỉnh phao bồn cầu nước đơn giản, hiệu quả bạn có thể thực hiện tại nhà do công ty môi trường Phương Đông. Đừng quên áp dụng và chia sẻ đến mọi người xung quanh phương pháp chỉnh phao bồn cầu mà chúng tôi vừa bật mí.

 

0355 432 978