Cách làm thơm nhà vệ sinh không sử dụng hóa chất mà bạn nên biết

Home / Tin tức / Cách làm thơm nhà vệ sinh không sử dụng hóa chất mà bạn nên biết

Nhà vệ sinh thường gây ra mùi khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày. Để mang lại sự thoải mái và không khí dễ chịu thì việc làm thơm nhà vệ sinh được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên nếu sử dụng hóa chất làm thơm thì có thể sẽ gây độc hại cho sức khỏe. Hãy theo dõi bài viết sau để biết các cách làm thơm nhà vệ sinh không sử dụng hóa chất mà bạn nên biết.

Làm thơm nhà vệ sinh bằng sả

Một cách làm thơm nhà vệ sinh hết sức đơn giản đó là sử dụng sả. Sả là loại cây phổ biến và dễ tìm ở nước ta. Loại cây này cho mùi thơm dễ chịu và có khả năng khử mùi hôi cực tốt.
Bạn chỉ cần lấy vài cây sả và đập dập phần củ rồi buộc gọn vào 1 túm và đặt trong nhà vệ sinh. Chỉ cần sau một đêm để sả trong nhà vệ sinh, hôm sau bạn sẽ thấy mùi hôi đã được khử hết và không khí trong phòng hết sức dễ chịu, thoải mái.

sa-co-the-lam-thom-nha-ve-sinh-cuc-tot
Sả có thể làm thơm nhà vệ sinh cực tốt

Làm thơm nhà vệ sinh bằng dấm trắng

Thêm một cách làm thơm nhà vệ sinh đơn giản và giá rẻ đó là sử dụng giấm trắng. Trong giấm có chứa chất axit axetic có khả năng chống khuẩn cực kỳ hữu hiệu. Chính vì vậy sử dụng giấm sẽ giúp khử nấm mốc, tiêu diệt vi khuẩn và khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả mà an toàn.
Áp dụng cách này bạn chỉ cần lấy một chút giấm trắng và đổ vào 1 góc của nhà vệ sinh là được. Tuy nhiên cần lưu ý là không đổ giấm vào các đồ vật làm bằng kim loại để tránh bị hoen gỉ.

khu-mui-hoi-nha-ve-sinh-bang-giam
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng giấm trắng

Làm thơm nhà vệ sinh bằng chanh

Chanh có mùi hương thơm mát rất dễ chịu và có khả năng khử mùi hôi hiệu quả. Sử dụng chanh để làm thơm nhà vệ sinh là cách làm đơn giản, dễ thực hiện và đảm bảo an toàn. Bạn hãy lấy vài quả chanh tươi vắt lấy nước cốt rồi đổ 1 chút vào bồn cầu và đậy nắp lại. Bạn đổ thêm một ít vào góc tường và chỗ cống thoát nước. Sau đó 1 tiếng thì bạn quay trở lại để xả nước bồn cầu và nhà vệ sinh, bạn sẽ thấy mùi hôi không còn nữa. Đặc biệt hương thơm của chanh sẽ giúp bạn thấy vô cùng thoải mái và dễ chịu.

dung-chanh-co-the-giup-khu-mui-hoi-nha-ve-sinh-hieu-qua
Dùng chanh có thể giúp khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả

Làm thơm nhà vệ sinh bằng lá dứa

Lá dứa là nguyên liệu thường được sử dụng để nấu xôi, làm bánh, làm thạch và làm màu tự nhiên trong chế biến một số món ăn. Sở dĩ lá dứa được mọi người hay sử dụng vì nó có mùi thơm rất đặc trưng.
Bên cạnh những công dụng quen thuộc trong chế biến món ăn thì lá dứa còn có tác dụng khử mùi hôi nhà vệ sinh cực tốt. Bạn chỉ cần cho 1 nắm lá dứa treo trong nhà vệ sinh là sẽ giúp mùi hôi bị át đi và thay vào đó là mùi hương thơm cực kỳ dễ chịu.

lam-thom-nha-ve-sinh-bang-la-dua
Làm thơm nhà vệ sinh bằng lá dứa

Trên đây là những cách làm thơm nhà vệ sinh không dùng hóa chất hết sức đơn giản, dễ thực hiện. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì thêm thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0355 432 978. Ngoài ra bạn có thể truy cập website https://huthamcaudongnaigiare.info/ để tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích khác.

0355 432 978