Cách tăng mực nước trong bồn cầu đơn giản và nhanh chóng

Home / Tin tức / Cách tăng mực nước trong bồn cầu đơn giản và nhanh chóng

Tăng mực nước trong bồn cầu như thế nào? Đây là vấn đề làm khó rất nhiều người khi xử lý các sự cố, rắc rối rối liên quan đến chiếc bồn cầu quen thuộc. Tuy nhiên nếu tìm hiểu một chút thôi thì các bạn sẽ thấy việc làm này không hề khó một chút nào cả. Vậy hãy bỏ túi ngay cách tăng mực nước bồn cầu đơn giản và nhanh chóng nhất nhé.

cach-tang-muc-nuoc-trong-bon-cau-tai-nha
Cách tăng mực nước trong bồn cầu tại nhà

Vì sao phải tăng mực nước trong bồn cầu?

Không phải lúc nào chúng ta cũng cần phải tăng mực nước trong bồn cầu. Vì thế mà một số người không biết được ý nghĩa của việc làm này. Tuy nhiên các bạn phải nhanh chóng tăng mực nước trong bồn cầu khi gặp những trường hợp sau:
● Hệ thống ống đổ nước tự động trong bồn cầu bị hỏng hoặc tạm ngừng hoạt động dẫn đến không xả được chất thải xuống bể phốt.
● Nước trong bồn cầu bị rò rỉ ra ngoài do két nước bị vỡ, nứt mà chưa kịp khắc phục.
● Mực nước trong bồn cầu bị thấp hơn bình thường do hỏng hóc van dẫn đến quá trình bơm nước không hoạt động bình thường.
● Bồn cầu bị tắc nghẽn cần phải xả nhiều nước để tạo lực cuốn trôi các vật cản vướng mắc trong đường ống.

vi-sao-phi-tang-muc-nuoc-trong-bon-cau?
Vì sao phải tăng mực nước trong bồn cầu?

Cách tăng mực nước trong bồn cầu nhanh chóng nhất

Mực nước trong bồn cầu thấp hơn quy định sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến giải quyết chất thải. Vì thế nếu gặp trường hợp này thì phải nhanh chóng xử lý trước khi để lại hậu họa và rắc rối. Muốn tăng mực nước thì cần phải thực hiện như sau:
Bước 1: Khóa van dẫn nước vào két chứa nước của bồn cầu. Sau đó mở mở nắp của bồn chứa ra để kiểm tra.
Bước 2: Dùng tay nhẹ nhàng điều chỉnh phao bên trong bồn chứa nước theo chiều kim đồng hồ để mực nước tăng lên đúng quy định.
Bước 3: Kiểm tra mực nước trong bể chứa bồn cầu sau khi đã hoàn tất việc tăng mực nước. Nếu thấy nó tăng lên và việc xả nước nhanh chóng thì bạn đã thành công rồi nhé.( Nhớ phải mở van trước khi kiểm tra nước trong bồn chứa nhé).

huong-dan-cach-tang-muc-nuoc-trong-bon-cau
Hướng dẫn cách tăng mực nước trong bồn cầu

Các bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn trên là có thể dễ dàng làm tăng mực nước trong chiếc bồn cầu của nhà mình. Tuy nhiên phải thực hiện cẩn thận theo đúng quy trình trên để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

Những điều cần lưu ý khi tăng mực nước trong bồn cầu

Mặc dù việc tăng mực nước trong bồn cầu chẳng có gì khó khăn nhưng khi thực hiện việc này các bạn phải lưu ý những điều sau:

nhung-dieu-can-luu-y-khi-tang-muc-nuoc-trong-bon-cau
Những điều cần lưu ý khi tăng mực nước trong bồn cầu

● Nên tiến hành thay van mới nếu việc điều chỉnh phao nước nhiều lần trong bồn cầu không thành công và mang lại hiệu quả.
● Xả sạch nước trong bồn cầu để việc xử lý được thuận tiện và dễ dàng hơn.
● Cần phải tìm hiểu kỹ về loại van của bồn cầu trước khi xử lý để thực hiện đúng cách.
● Nếu cảm thấy mình không có khả năng xử lý được thì hãy liên hệ với các đơn vị sửa chữa để được hỗ trợ.
Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn biết cách tăng mực nước trong bồn cầu đơn giản tại nhà mình. Nếu muốn nghiên cứu và tìm hiểu thêm thì hãy truy cập vào link https://huthamcaudongnaigiare.info/. Đừng ngại gọi cho công ty môi trường Phương Đông nếu cần hỗ trợ sớm nhất nhé.

 

0355 432 978