Cách thông bồn cầu bằng nước nóng hiệu quả nhanh chóng

Home / Tin tức / Cách thông bồn cầu bằng nước nóng hiệu quả nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi việc gặp phải tình trạng bồn cầu tắc. Nếu như bạn phát hiện vấn đề và xử lý kịp thời sẽ khiến bồn cầu thông thoáng hơn và tránh bị nặng. Có rất nhiều cách thông tắc bồn cầu hiệu quả khác nhau. Trong đó, nước sôi là một trong những cách được sử dụng khá nhiều. Tham khảo những cách thông bồn cầu bằng nước nóng hiệu quả nhanh chóng, dễ thực hiện sau đây.

Những cách thông tắc bồn cầu bằng nước nóng hiệu quả 100%

Thông tắc bồn cầu bằng nước nóng hiện nay được rất nhiều người lựa chọn. Lý do là bởi chúng khá dễ dàng thực hiện mà hiệu quả lại cao. Vì vậy, nếu bồn cầu nhà bạn xuất hiện hiện tượng tắc nghẽn thì có thể sử dụng các cách sau:
Thông tắc bồn cầu bằng hỗn hợp nước sôi + giấm + baking soda
Để thông tắc bồn cầu nghẹt bạn có thể sử dụng hỗn hợp nước sôi, giấm và baking soda. Cụ thể bạn hãy đổ baking soda vào trước. Sau đó tiếp tục đổ thêm giấm (nếu không có có thể sử dụng nước cốt chanh thay thế). Bạn sẽ thấy hiện tượng sủi bọt.

su-dung-giam-baking-soda-nuoc-nong-de-thong-bon-cau
Sử dụng giấm, baking soda, nước nóng để thông bồn cầu

Bạn hãy ngâm bồn cầu với hỗn hợp baking soda và giấm qua một đêm. Vào hôm sau bạn hãy sử dụng một thau nước nóng và đổ từ từ xuống bồn cầu. Sau đó tiến hành xả nước bồn cầu để kiểm tra lại bồn cầu đã thông hoàn toàn chưa.
Sử dụng bột thông tắc bồn cầu và nước sôi
Ngoài hỗn hợp giấm, baking soda và nước sôi thì bạn cũng có thể thông tắc bồn cầu bằng cách dùng bột thông tắc bồn cầu và nước sôi. Những gói bột thông tắc bồn cầu bạn có thể dễ dàng mua tại những cửa hàng tiện lợi, siêu thị. Bạn hãy tiến hành đổ bột thông tắc xuống bồn cầu và tiến hành ngâm qua đêm. Sau đó bạn hãy sử dụng nước sôi để đổ từ từ xuống và xối nước mạnh để đảm bảo bồn cầu được thông hoàn toàn.
Đây là hai cách thông bồn cầu bằng nước nóng thông dụng nhất và mang lại hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện bạn cần làm cẩn thận để hạn chế tình trạng thông tắc nghiêm trọng hơn.

Những lưu ý khi thông tắc bồn cầu bằng nước sôi

Thông tắc bồn cầu bằng nước sôi là một trong những cách dễ làm và mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điều sau:

khong-nen-su-dung-nuoc-soi-100-do-c
Không nên sử dụng nước sôi 100 độ C

● Không nên sử dụng nước sôi 100 độ C bởi chúng sẽ làm hư hại lớp men tráng bồn cầu, hư hại đường ống…
● Nên sử dụng nước có nhiệt độ khoảng 50 – 70 độ C.
● Nên sử dụng găng tay cao su trong quá trình thông tắc bồn cầu.
Cách thông bồn cầu bằng nước nóng thường phù hợp với tình trạng thông tắc nhẹ và mới phát hiện. Tuy nhiên, nếu sau khi đã thực hiện thông tắc bồn cầu bằng nước sôi mà bồn cầu không hết tắc thì bạn cần tiến hành sử dụng các phương pháp khác.
Cụ thể bạn cần liên hệ với Công ty môi trường Phương Đông để có được sự tư vấn kịp thời nhất. Các nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn chẩn đoán được tình trạng tắc bồn cầu và giúp bạn có được cách xử lý hiệu quả và nhanh chóng nhất.

 

0355 432 978