Cách thông cống nghẹt dầu mỡ hiệu quả

Home / Tin tức / Cách thông cống nghẹt dầu mỡ hiệu quả

Bạn lỡ tay đổ dầu mỡ vào cống thoát nước dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn? Hiện tại bạn đang đau đầu không biết nên xử lý vấn đề mình đã gây ra như thế nào? Bạn không biết làm sao để ống cống có thể thông thoát nước nhanh như ban đầu? Các cách thông cống nghẹt dầu mỡ hiệu quả sau đây sẽ giúp bạn.

Thông cống nghẹt dầu mỡ bằng nước đun sôi

Dầu mỡ ở nhiệt độ thường rất dễ bị đông lại, vón cục và khó trôi, đặc biệt là vào những ngày mùa đông. Vì vậy, khi bạn lỡ tay đổ dầu mỡ dùng thừa hoặc các thức ăn thừa chứa nhiều dầu mỡ vào công gây tắc nghẽn, bạn cần phải đun một ấm nước sôi, đổ trực tiếp vào trong ống cống.

thong-cong-nghet-dau-mo-bang-nuoc-dun-soi
Thông cống nghẹt dầu mỡ bằng nước đun sôi

Nhiệt độ cao của nước sôi sẽ hòa tan dầu mỡ, khiến nó dễ chảy đi hơn. Đồng thời dưới áp lực của một lượng lớn nước đổ vào cùng một lúc, rất dễ để đẩy các chất thải đi cùng với dầu mỡ, trả lại ống cống thông thoáng.

Hỗn hợp bột baking soda và giấm ăn

Hỗn hợp bột baking soda và giấm ăn là hỗn hợp có tính axit cao. Trộn chung bột baking và giấm rồi cho thêm một ít nước ấm hòa tan, rồi đổ chúng trực tiếp vào ống cống đang tắc nghẽn. Độ axit cao trong bột baking soda và giấm ăn sẽ hòa tan dầu ăn đang bị đông mắc ở trong ống cống nhờ nhiệt lượng của nước ấm. Khi đã hòa tan được dầu ăn, bạn xả nước với tốc độ lớn để đẩy chất thải đi nhanh chóng.

hon-hop-bot-baking-soda-va-giam-an
Hỗn hợp bột baking soda và giấm ăn

Dùng dụng cụ lò xo thông tắc chuyên dụng

Lò xo thông tắc chuyên dụng có giá thành ở tầm trung nên bạn hoàn toàn có thể sở hữu nó để thông cống bị tắc nghẽn do dầu mỡ. Bật nút khởi động để lò xo xoay và chạy dọc theo đường ống, kéo theo và đẩy các chất thải bị mắc kẹt cùng dầu mỡ bị xay nhỏ và đẩy đi xa. Lúc để máy hoạt động, bạn nên mở nước ở mức vừa phải để tống khứ chất thải đi đến hầm chứa.

Dùng bột thông cống

Bột thông cống là đồ chuyên dụng để thông tắc cống nghẹt do dầu mỡ. Hoạt động với nguyên tắc hoàn toàn tương tự với hỗn hợp bột baking soda và giấm ăn, bột thông cống phân hủy các chất thải mắc kẹt cùng dầu mỡ. Bạn đổ trực tiếp bột thông cống vào ống cống đang bị tắc sau khi rút bớt nước. Chờ trong khoảng 2-3 tiếng để dầu mỡ và các chất thải bị phân hủy, và cuối cùng xả nước mạnh để đẩy chất thải đi.

dung-bot-thong-cong
Dùng bột thông cống

Bột thông cống có giá thành rẻ và rất dễ để tìm mua cho nên nếu như bạn không muốn bị động khi xảy ra vấn đề thì có thể mua, để sẵn bột này ở nhà. Ngoài công dụng thông cống bị tắc do dầu mỡ ra, bạn còn có thể dùng nó để thông cống nhà tắm hoặc thông bồn cầu,..
Sau khi áp dụng thành công các giải pháp trên, các bạn nên hạn chế không nên đổ dầu mờ vào các ống thoát của nhà bếp nữa, để tránh phiền phức. Trong trường hợp, ống cống nhà bạn áp dụng các cách thông cống nghẹt dầu mỡ trên không hiệu quả, rất có thể ống cống nhà bạn đã bị đầy. Lúc này bạn nên gọi điện đến các công ty môi trường Phương Đông uy tín để hút hầm cầu.

 

0355 432 978
Contact Me on Zalo