Cách thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo

Home / Tin tức / Cách thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo

Việc thông tắc bồn cầu nghe có vẻ phức tạp và đòi hỏi phải có thợ chuyên nghiệp để xử lý. Tuy nhiên, đối với các trường hợp tắc bồn cầu bởi dị vật và rác thải thì chúng ta có thể xử lý nhanh chóng bằng móc quần áo. Vậy cách thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Cách thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo

Trước tiên, để xử lý tắc bồn cầu bằng móc quần áo được hiệu quả và vệ sinh. Chúng ta cần phải có bước chuẩn bị đầy đủ các vật dụng sau:
● Móc quần áo bằng nhôm để có thể tùy chỉnh được hình dáng của móc.
● Bao tay, găng tay vệ sinh.
● Một ít giẻ rách.
● Dây chun buộc.
Tiến trình các bước để thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo đó là:
● Đầu tiên, bạn duỗi thẳng móc quần áo ra. Sau đó, quấn dẻ tròn vào đầu của móc rồi lấy dây chun buộc chặt lại. Việc này sẽ tạo ra một “tay đấm” đẩy các chất thải xuống một cách nhanh chóng nhất, đồng thời không làm xước, ảnh hưởng đến bề mặt của đường ống bồn cầu.

chuan-bi-dung-cu-thong-tac-bon-cau-tu-moc-quan-ao
Chuẩn bị dụng cụ thông tắc bồn cầu từ móc quần áo

● Bạn đưa phần đầu móc có giẻ quấn vào trong họng bồn cầu. Tiếp tục đẩy sâu vào bên trong cho đến khi gặp phải vật cứng kẹt trong đường ống.
● Bạn đẩy mạnh hoặc day qua day lại móc áo quần để đẩy, gỡ vật gây tắc giúp bồn cầu thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn nước.
● Khi bạn nhìn thấy lượng nước rút nhanh hơn nghĩa là những chất thải đã bị đẩy trôi xuống dưới. Như vậy quá trình thông tắc bồn cầu đã thành công. Cuối cùng, bạn nên xả lại nước một lần nữa để cho sạch và kiểm tra cho chắc chắn.
● Nếu bạn xả nước lại mà tình trạng nước vẫn chảy chậm hoặc nghẽn lại thì có thể chất thải bị đọng lại ở phần sâu hơn của đường ống. Lúc này bạn cần sử dụng dụng cụ dài hơn để đi sâu vào bên trong.

Lưu ý khi sử dụng móc quần áo để thông tắc bồn cầu

Cách xử lý thông tắc cống bằng móc quần áo đơn giản về khâu chuẩn bị và tiến hành, nhưng có một số lưu ý mà bạn cần nắm để có thể giải quyết tình trạng thông tắc bồn cầu nhanh gọn hơn.

Luồn móc vào sâu trong đường ống để đẩy nhất thải
Luồn móc vào sâu trong đường ống để đẩy chất thải

● Không sử dụng các loại móc có chất liệu quá cứng. Điều này sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi tuồn móc quần áo vào đường ống, dẫn đến không thể vào sâu được.
● Nên đeo bao tay trong suốt quá trình xử lý, ngoài ra có thể mang thêm khẩu trang để bảo vệ cơ thể khỏi tác động của vi khuẩn, virus gây bệnh.
● Không buộc đầu giẻ quá to hoặc quá nhỏ, đảm bảo nó có đủ diện tích và lực đẩy mạnh vừa chừa được không gian cho chất thải đi ra ngoài dễ dàng.
Ngoài cách thông tắc bồn cầu bằng việc sử dụng móc quần áo thì bạn cũng có thể dùng bột baking soda hay nước coca…để xử lý. Trong trường hợp tắc nghẽn quá nghiêm trọng, thì hãy liên hệ đến các dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp để được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả hơn. Liên hệ ngay qua website https://huthamcaudongnaigiare.info/ để được tư vấn chi tiết hơn bạn nhé.

 

0355 432 978