Dấu hiệu hầm cầu đầy và cách xử lý như thế nào hiệu quả?

Home / Tin tức / Dấu hiệu hầm cầu đầy và cách xử lý như thế nào hiệu quả?

Bạn cảm thấy khó chịu vì mùi hôi của bồn cầu hay bị bốc lên? Hay cảm giác bồn cầu hay tắc khiến bạn gặp khó khăn khi đi vệ sinh? Vậy đâu là dấu hiệu hầm cầu đầy và cách xử lý như thế nào hiệu quả? Cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm được cho mình câu trả lời nhé.

Dấu hiệu nhận biết hầm cầu bị đầy

Nếu hầm cầu của bạn có một số dấu hiệu dưới đây thì khả năng cao là bị đầy bồn cầu:
– Xuất hiện mùi hôi thối nồng nặc bốc lên nặng từ phía hầm cầu nhà vệ sinh của bạn.
– Khi đi vệ sinh xong, bồn cầu không thể dội nước hoặc nước xuống rất chậm, yếu.
– Những âm thanh ục ục hay các tiếng lạ phát ra từ trong bồn cầu.
– Nước ở trong bể bồn cầu bị rỉ hoặc có thể tràn ra khắp phòng vệ sinh.
– Bồn cầu sẽ xuất hiện những âm thanh ục ục hay âm thanh lạ.
– Các bọt khí xuất hiện nhiều ở trong bồn cầu nhà bạn.

dau-hieu-ham-cau-bi-day
Dấu hiệu hầm cầu bị đầy

Cách xử lý tình trạng bồn cầu bị đầy

Khi bồn cầu nhà bạn xuất hiện một số dấu hiệu nêu trên thì cách giải quyết tình trạng đó hiệu quả nhất đó là:
Sử dụng dụng cụ thông bồn cầu
Đây là một sản phẩm thông dụng và bạn có thể dễ dàng mua được nó ở bất kỳ cửa hàng đồ gia dụng nào. Dụng cụ thông bồn cầu có dạng bơm kiểu pittông để giúp tạo lực, hút những chất gây tắc nghẽn để giúp hệ thống thoát nước bồn cầu xuống nhanh hơn.

u-dung-cay-thong-bon-cau
Sử dụng cây thông bồn cầu

Việc sử dụng sản phẩm này cũng rất đơn giản, dùng tay kéo nhẹ đầu bơm lên rồi dùng lực mạnh đầu bơm xuống để tạo ra luồng khí mạnh làm thông thoát đường ống bồn. Bạn chỉ cần bơm nhiều lần thì sẽ mang lại hiệu quả ngay sau đó cho bạn.
Dùng bột thông bồn cầu
Đối với bột thông bồn cầu này có hai cách để sử dụng nó đó là:
– Đổ trực tiếp bột vào bồn cầu.
– Hoà tan bột qua với một ít nước rồi đánh tạo bọt sau đó đổ vào bồn cầu và đợi trong một thời gian quy định để có kết quả.

su-dung-bot-thong-bon-cau
Sử dụng bột thông bồn cầu

Bột thông bồn cầu có tác dụng rất tốt trong việc giải quyết tình trạng đầy hầm cầu của nhà bạn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sản phẩm này bạn nên đeo các trang thiết bị như găng tay, khẩu trang, mũ bảo vệ… để tránh tiếp xúc trực tiếp với bột gây ra một số hậu quả không mong muốn.
Và thời gian thích hợp để xử lý bồn cầu đầy với bột thông bồn cầu đó là lúc buổi tối hoặc buổi sáng. Đây là thời gian mà bạn ít sử dụng bồn cầu nên tạo điều kiện cho bột có thời gian phát huy tốt tác dụng của mình.
Trên đây chúng tôi đã bật mí cho các bạn một số thông tin về dấu hiệu hầm cầu đầy và cách xử lý hiệu quả ngay tại nhà. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho mọi người những kiến thức bổ ích. Nếu trong quá trình giải quyết hầm cầu bị đầy nhưng gặp khó khăn thì liên hệ ngay với chúng tôi qua https://huthamcaudongnaigiare.info/ hoặc số điện thoại 0355 432 978 để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

0355 432 978