Hướng dẫn cách sử dụng nhà vệ sinh đúng cách

Home / Tin tức / Hướng dẫn cách sử dụng nhà vệ sinh đúng cách

 Một trong những nguyên nhân khiến cho nhà vệ sinh của bạn thường xuyên bị tắc và gây mùi hôi khó chịu đó là việc sử dụng nhà vệ sinh không đúng cách. Hiểu được điều này thì trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng nhà vệ sinh đúng cách để khắc phục các tình trạng trên.

Sử dụng bồn cầu nhà vệ sinh đúng cách

Có rất nhiều người thường hay thắc mắc vì sao bồn cầu nhà vệ sinh của mình thường xuyên bị tắc nghẽn gây nên sự khó chịu, bất tiện lớn khi sinh hoạt. Và nguyên nhân đó là trong quá trình sử dụng bồn cầu nhiều người đã có thói quen cũng như cách dùng sai cách. Đi vệ sinh đúng cách ở đây đó là:

su-dung-bon-cau-dung-cach-khi-di-ve-sinh
Sử dụng bồn cầu đúng cách khi đi vệ sinh

– Bạn không nên ngồi hai chân lên bồn cầu của mình.
– Sau khi đi vệ sinh xong không nên xả hết các giấy xuống bồn cầu vì như vậy sẽ gây tắc.
– Đặc biệt, không bỏ hay đổ các chất thừa thức ăn hay vật nhọn khó tiêu huỷ vào nhà vệ sinh sẽ làm nghẹt ống dẫn.
– Sau khi đi vệ sinh xong thì bạn nên đóng nắp bồn cầu rồi hãy xả nước vì như vậy tránh được các vi khuẩn phát tán ra môi trường gây bệnh cho các thành viên trong nhà. Đồng thời, rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng diệt khuẩn trước khi đi ra khỏi phòng.

Kiểm tra và dọn vệ sinh thường xuyên

Hai bộ phận là van xả nước và cần gạt nước ở bộ xả nước của bồn cầu thì rất dễ bị hỏng nhất khiến việc dội nước gặp khó khăn. Nên bạn cần thường xuyên kiểm tra tình trạng của cần gạt bồn cầu, ngoài ra nếu thấy các hệ thống ống bồn cầu đã sử dụng lâu ngày thì nên thay mới để đảm bảo hệ thống ống không bị tắc.

don-nha-ve-sinh-thuong-xuyen
Dọn nhà vệ sinh thường xuyên

Bên cạnh đó, nhà vệ sinh là nơi mọi người thường xuyên sinh hoạt nên có rất nhiều vi khuẩn gây bệnh. Do đó , bạn cần vệ sinh định kỳ và sử dụng các loại các chất tẩy rửa mạnh, an toàn để diệt sạch hoàn toàn các vi khuẩn sinh sống trong nhà vệ sinh của mình đảm bảo môi trường sạch sẽ, an toàn nhất.
Một việc mà bất kỳ người nào cũng nên lưu ý đó là thông cống, hút hầm cầu định kỳ trong năm để tránh trường hợp bồn cầu, cống đầy gây nên các mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh.

Sử dụng giấy vệ sinh tan trong nước

Một lưu ý cho bạn đó là nên mua các loại giấy vệ sinh chính hãng, dễ dàng phân huỷ trong nước để trong quá trình sử dụng không làm tắc nghẽn bồn cầu. Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp dùng với hộp đựng giấy trong nhà vệ sinh nhằm bảo vệ giấy vệ sinh và giữ cho nhà vệ sinh được sạch hơn.

su-dung-giay-ve-sinh-chat-luong
Sử dụng giấy vệ sinh chất lượng

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách sử dụng nhà vệ sinh đúng cách và khoa học nhất cho mọi người. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho các bạn đọc. Mỗi người chúng ta hãy nâng cao ý thức khi sử dụng nhà vệ sinh để bảo vệ sức khỏe cho mình nhé. Theo dõi thêm các bài viết hay của chúng tôi qua trang web https://huthamcaudongnaigiare.info/ để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nào.

 

0355 432 978