Hướng dẫn cách sửa bồn cầu không nhấn nước được

Home / Tin tức / Hướng dẫn cách sửa bồn cầu không nhấn nước được

Nút xả nước là một phần vô cùng quan trọng của thiết bị vệ sinh. Nó được coi là nguồn sống của bồn cầu. Khi nút xả nước bị hỏng sẽ ra sự bất tiện rất lớn và cần phải có biện pháp xử lý nhanh chóng. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sửa bồn cầu không nhấn nước được mà bạn có thể tham khảo.

bon-cau-khong-nhan-nuoc-duoc
Bồn cầu không nhấn nước được

Xác định nguyên nhân không nhấn được nước bồn cầu

Khi bồn cầu không nhấn được nước, đầu tiên bạn cần phải tiến hành kiểm tra và xác định nguyên nhân. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu không nhấn được nước như dây nối bị tuột, bị đứt hoặc quá dài, van xả nước bị hở, cần gạt bị mắc hoặc do gioăng cao su bị hỏng… Tùy vào từng trường hợp chúng ta sẽ có cách xử lý khác nhau. Điều quan trọng là bạn phải kiểm tra và xác định nguyên nhân cụ thể để áp dụng biện pháp phù hợp.

kiem-tra-de-xac-dinh-nguyen-nhan-khong-nhan-nuoc-duoc
Kiểm tra để xác định nguyên nhân không nhấn nước được

Cách sửa bồn cầu không nhấn nước được

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra phần dây nối giữa cần gạt nước và van xả xem dây có bị dài quá không hoặc có bị đứt hay tuột không. Bởi nếu dây nối bị đứt, tuột hoặc dây nối quá dài sẽ khiến cho khi bạn nhấn nút xả nhưng nước không trôi xuống được. Nếu dây nối bị đứt bạn chỉ cần nối lại, nếu bị tuột chỉ cần buộc lại hoặc dây dài thì chỉ cần làm ngắn lại là có thể khắc phục được vấn đề.
Ngoài ra nguyên nhân có thể là do van xả nước bị hở làm cho bể chứa trong bồn cầu không có nước chứa dẫn đến bạt có ấn cần gạt không được. Trường hợp này bạn hãy mở nắp bồn cầu ra và kiểm tra bên trong bể chứa nước xem có vật nào đó cản van xả nước không hoặc cần gạt có bị mắc không. Nếu nguyên nhân là do phía trong bình chứa nước thì bạn chỉ cần lấy vật cản ra hoặc chỉnh lại cần gạt là được.

kiem-tra-binh-chua-nuoc-bon-cau
Kiểm tra bình chứa nước bồn cầu

Bên cạnh đó việc bồn cầu không nhấn được nước có thể do gioăng cao su bị hỏng. Trong quá trình sử dụng lâu dài, gioăng cao su sẽ mất dần đi độ đàn hồi và không còn kín để giữ được nước bên trong bể chứa mà chảy liên tục xuống bồn cầu. Đối với trường hợp này bạn chỉ cần thay gioăng cao su mới là có thể giải quyết được vấn đề.
Nếu bạn đã kiểm tra và thử những cách trên nhưng vẫn không xử lý được vấn đề thì có thể do thiết bị trong bồn cầu của bạn đã bị hỏng. Khi đó bạn hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa bồn cầu để được hỗ trợ kịp thời. Dịch vụ sửa chữa bồn cầu chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xác định được chính xác nguyên nhân và có cách xử lý nhanh chóng và hiệu quả.

dich-vu-sua-chua-bon-cau
Dịch vụ sửa chữa bồn cầu

Với những chia sẻ của chúng tôi chắc hẳn bạn đã biết cách sửa bồn cầu không nhấn nước được. Trong trường hợp bạn cần đến dịch vụ sửa chữa bồn cầu hay các vấn đề liên quan đến vệ sinh thì hãy liên hệ với Công ty TNHH Môi Trường Phương Đông. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể truy cập vào địa chỉ https://huthamcaudongnaigiare.info/ để tìm hiểu thêm về các dịch vụ của công ty.

0355 432 978
Contact Me on Zalo