Hướng dẫn cách thay vòi xịt bồn cầu đơn giản, nhanh chóng

Home / Tin tức / Hướng dẫn cách thay vòi xịt bồn cầu đơn giản, nhanh chóng

Vòi xịt bồn cầu là một trong những vật dụng quen thuộc với tất cả mọi người. Dù xuất hiện chưa lâu nhưng dễ dàng nhận thấy cho đến hiện nay, vòi xịt đã trở thành một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống vệ sinh mỗi gia đình. Tuy nhiên, qua một thời gian sử dụng, vòi xịt bồn cầu dễ gặp sự cố, hư hỏng. Lúc này phải làm sao? Bài viết sau của chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thay vòi xịt bồn cầu đơn giản, nhanh chóng cho các bạn.

huong-dan-cach-thay-voi-xit-bon-cau-don-gian
Hướng dẫn cách thay vòi xịt bồn cầu đơn giản

Công dụng của vòi xịt bồn cầu

Dễ dàng nhận thấy, trong nhiều năm trở lại đây, nhu cầu sử dụng các loại giấy, đặc biệt là giấy vệ sinh đang ngày càng tăng cao. Điều này không chỉ đặt ra vấn đề lớn về chi phí sản xuất mà còn làm tiêu tốn lượng tài nguyên lớn. Trong bối cảnh đó, sự xuất hiện của vòi xịt bồn cầu với chức năng chính là giúp con người thuận tiện hơn trong vệ sinh cá nhân, đông thời hạn chế tối đa việc sử dụng giấy vệ sinh được xem là giải pháp tối ưu.
Ngoài công dụng chính là hỗ trợ vệ sinh vùng kín, vòi xịt bồn cầu còn có thể được sử dụng để vệ sinh bồn cầu hay làm sạch khu vực sàn nhà vệ sinh. Là một chiếc vòi đa năng nên hiện nay, vòi xịt bồn cầu đã trở thành một bộ phận không thể thiếu trong nhà vệ sinh của mỗi gia đình, mỗi công trình công cộng. Tuy nhiên, một lưu ý cần nhớ cho tất cả mọi người là trước khi sử dụng vòi xịt, bạn nên thử xịt nước kiểm tra trước do áp lực của nước bắn ra từ vòi xịt thường khá mạnh.

Hướng dẫn cách thay vòi xịt bồn cầu đơn giản, nhanh chóng

Sau một thời gian sử dụng, vòi xịt bồn cầu dễ gặp phải sự cố gây hư hỏng. Lúc này, việc tìm đến sự giúp đỡ của thợ ống nước có vẻ không mấy khả thi do nhu cầu sử dụng đòi hỏi phải khắc phục trong thời gian ngắn. Lúc này, giải pháp tối ưu nhất là tự thay vòi xịt bồn cầu.
Có thể thấy, cách thay vòi xịt bồn cầu tương đối đơn giản. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện với một vài dụng cụ thông dụng như cờ lê, máy khoan, tua vít và vít. Tất nhiên, không thể thiếu một bộ vòi xịt bồn cầu mới với 3 bộ phận chính là giá treo vòi, dây vòi và đầu vòi xịt.
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết nêu trên, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn cách thay vòi xịt bồn cầu đơn giản, bao gồm các bước như sau:

bo-voi-xit-bon-cau-day-du
Bộ vòi xịt bồn cầu đầy đủ

● Khóa đường nước của nhà vệ sinh để việc thay vòi xịt bồn cầu được diễn ra dễ dàng, thuận tiện.
● Xác định vị trí của giá treo vòi xịt và gắn giá lên tường bằng cách sử dụng máy khoan, tua vít và vít.
● Lắp đầu vòi xịt vào phần dây.
● Lắp đầu dây còn lại vào hệ thống dẫn nước, siết chặt bằng cờ lê để tránh hiện tượng nước bị rò rỉ.
● Kiểm tra hoạt động của vòi xịt mới.
Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tự mình thay vòi xịt bồn cầu cho gia đình rồi. Hy vọng rằng với những thông tin mà công ty môi trường Phương Đông cung cấp trong bài viết, bạn đọc có thể giải quyết vấn đề xảy ra với vòi xịt bồn cầu một cách nhanh chóng.

 

0355 432 978