Khám phá 10 loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh để giảm mùi hiệu quả

Home / Tin tức / Khám phá 10 loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh để giảm mùi hiệu quả

Nhà vệ sinh là nơi thường phát ra những mùi khó chịu. Vì vậy ngoài việc cọ rửa thường xuyên thì bạn cũng nên lựa chọn những cách để giảm mùi. Ngoài những sản phẩm có hương thơm thì bạn cũng có thể đặt các loại cây để giúp khử mùi nhà vệ sinh. Cùng khám phá 10 loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh để giảm mùi hiệu quả sau đây.

Vì sao đặt cây trong nhà vệ sinh giúp khử mùi?

Thông thường nếu nhà vệ sinh xuất hiện mùi hôi bạn sẽ nghĩ ngay đến việc sử dụng các loại gel thơm. Tuy nhiên, những gel thơm nhà vệ sinh thường nhanh hết và đôi khi lại gây ra những mùi khó chịu hơn. Do vậy mà nhiều người đã lựa chọn đặt cây trong nhà vệ sinh để khử mùi hôi.

trong-cay-trong-nha-ve-sinh-giup-khu-mui-hieu-qua
Trồng cây trong nhà vệ sinh giúp khử mùi hiệu quả

Các loại cây phù hợp đặt trong nhà vệ sinh sẽ giúp giảm thiểu mùi hôi hiệu quả. Những mùi khó chịu sẽ nhanh chóng được cây loại bỏ tối đa. Đặc biệt là những loại cây này đều có khả năng hấp thụ khí amoniac nhanh chóng. Vì vậy mà nếu bạn muốn nhà vệ sinh thơm mùi tự nhiên thì hoàn toàn nên lựa chọn đến việc đặt cây trong đó.

10 loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh giúp khử mùi hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều loại cầy có thể đặt trong nhà vệ sinh để giúp khử mùi hôi hiệu quả. Dưới đây là 10 loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh được yêu thích nhất hiện nay:
● Cây lưỡi hổ.
● Cây lô hội.
● Cây cọ cảnh.
● Cây dây nhện.
● Cây lan như ý.
● Cây hoa dành dành.
● Cây thường xuân.
● Cây trầu bà.
● Cây lan hồ điệp.
● Cây vạn niên thanh…

cay-luoi-ho
Cây lưỡi hổ

Những loại cây trên đều có khả năng hấp thụ khí amoniac hiệu quả. Chính vì vậy mà khi trồng trong nhà vệ sinh chúng sẽ giúp khử những mùi hôi, mùi ẩm ướt tổn tại trong không gian. Bên cạnh đó, các loại cây này còn giúp khử những khí độc trong không khí để giúp không khí trong nhà sạch sẽ và trong lành hơn rất nhiều.

Những lưu ý khi trồng cây trong nhà vệ sinh

Việc trồng cây trong nhà vệ sinh mang lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, để giúp hiệu quả khử mùi, khử độc hiệu quả thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:
● Không nên đặt quá nhiều cây trong nhà vệ sinh bởi không gian nhỏ sẽ gây chật chội. Bạn chỉ nên đặt khoảng 1 – 2 cây là hoàn toàn có thể giúp khử mùi hiệu quả.
● Nên tìm hiểu để lựa chọn những cây có khả năng thích nghi cao. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng chăm sóc hơn.
● Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ đặc tính của loại cây mà mình trồng, đặc biệt là bạn nên đặt chúng ở những nơi thoáng mát, nên là gần cửa sổ để giúp chúng sinh trưởng và phát triển tốt hơn.
● Bạn không cần lựa chọn những loại cây quá đắt tiền mà chỉ nên chọn những cây vừa tiền để vừa tiết kiệm mà vẫn mang lại hiệu quả cao.

cay-lo-hoi
Cây lô hội

Có thể nói, mặc dù không gian nhà vệ sinh nhỏ bé nhưng bạn cũng cần có sự quan tâm hơn. Do đó bạn hoàn toàn có thể tham khảo và sử dụng 10 loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh trên để vừa giúp không gian nhà vệ sinh sạch sẽ, thơm tho lại vừa thẩm mỹ hơn. Nếu cầu hỗ trợ hãy liên hệ Công ty môi trường Phương Đông, chúng tôi luôn sẵn lòng.

 

0355 432 978