Những nguyên nhân bể phốt nhanh đầy ít ai biết

Home / Tin tức / Những nguyên nhân bể phốt nhanh đầy ít ai biết

Bể phốt là một trong những hạng mục xây dựng đặc biệt quan trọng trong mỗi công trình. Đây là nơi chứa các chất thải trong quá trình sinh hoạt. Việc kiểm tra bể phốt có đầy không là việc khá khó khăn bởi công trình thường nằm sâu dưới đất. Do vậy để tránh việc bị tắc nghẹt hầm cầu thì bạn cần phải nắm được những nguyên nhân bể phốt nhanh đầy ít ai biết.

Nguyên nhân khiến bể phốt nhanh đầy

Trong quá trình sử dụng hàng ngày bể phốt sẽ tích tụ các chất thải sinh hoạt. Việc nắm được những nguyên nhân khiến bể phốt nhanh đầy sẽ giúp bạn cẩn thận hơn trong quá trình sinh hoạt. Việc hạn chế các hoạt động không đáng có sẽ giúp giảm tải cho bể phốt và hạn chế được những tình trạng tắc nghẹt không đáng có.
Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bể phốt nhanh bị đầy. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến và thường gặp nhất:

be-phot-day-gay-o-nhiem-moi-truong
Bể phốt đầy gây ô nhiễm môi trường

● Bể phốt sử dụng lâu năm mà không tiến hành hút định kỳ.
● Quá trình xây dựng, lắp đặt sai kỹ thuật.
● Trong quá trình thiết kế có nhiều sai sót dẫn tới bể phốt không có ống thông khí.
● Đường ống thoát nước từ bồn cầu đến hầm cầu bị tắc nghẹt.
● Trong quá trình sinh hoạt, không may làm rơi các vật cứng xuống dưới bồn cầu.
● Sử dụng các loại giấy vệ sinh khó tiêu gây quá tải cho bể phốt.
Có thể nói, việc bể phốt quá tải sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẹt. Nếu không được xử lý kịp thời chúng sẽ gây ô nhiễm môi trường và làm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày. Do đó, trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý điều gì để tránh việc hầm cầu nhanh bị đầy?

Những lưu ý quan trọng để hạn chế việc bể phốt bị đầy

Bạn cần có chế độ sinh hoạt, sử dụng hợp lý để tránh hiện tượng tắc nghẹt bồn cầu và khiến bể phốt nhanh đầy. Ngoài việc nắm được những nguyên nhân bể phốt nhanh đầy bạn cũng cần lưu ý những điều sau để hạn chế tắc nghẹt hầm cầu như:
● Nên có lịch thông hút bể phốt, hầm cầu định kỳ.
● Trong quá trình sử dụng tuyệt đối không để các vật cứng, chất rắn lọt vào đường ống thoát nước, thoát chất thải.
● Nên sử dụng các loại giấy dễ tiêu để hạn chế việc tắc nghẹt bồn cầu và quá tải cho bể phốt.
● Tiến hành xây dựng và lắp đặt bể phốt đúng kỹ thuật.
Những điều lưu ý trên sẽ giúp bạn giảm thiểu tình trạng tắc nghẹt hầm cầu và giúp bể phốt được thông thoáng hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nếu không may gặp phải tình trạng tắc nghẹt hầm cầu vì bể phốt đầy thì bạn cần thật bình tĩnh để có phương án xử lý kịp thời.

lien-he-don-vi-hut-ham-cau-chuyen-de-han-che-tinh-trang-day-ham-cau
Liên hệ đơn vị hút hầm cầu chuyên nghiệp để hạn chế tình trạng đầy hầm cầu

Nếu tình trạng nhẹ và sớm phát hiện thì bạn hoàn toàn có thể tự thông tắc hầm cầu tại nhà bằng nhiều cách khác nhau như: Dùng hỗn hợp baking soda + giấm + nước nóng, sử dụng băng dính thông tắc bồn cầu… Tuy nhiên, nếu tình trạng tắc nghẹt nghiêm trọng thì bạn nên liên hệ với Công ty môi trường Phương Đông để biết được nguyên nhân bể phốt nhanh đầy và có giải pháp xử lý nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 

0355 432 978