Theo bạn nghề hút hầm cầu vất vả ra sao?

Home / Tin tức / Theo bạn nghề hút hầm cầu vất vả ra sao?

Nghề hút hầm cầu cũng giống như bao nghề khác cũng vất vả và nhiều khó khăn. Nhiều người cứ nghĩ rằng nghề này chắc đã có máy móc, trang thiết bị thay những người thợ làm hết thì làm gì mà vất vả. Tuy nhiên, đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Vậy theo bạn nghề hút hầm cầu vất vả ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu.

Môi trường làm việc không an toàn

Không phải tất cả công việc của người thợ hút hầm cầu đều được máy móc làm hết tất cả mà máy móc chỉ là sự hỗ trợ giúp công việc của họ để giảm bớt phần khó khăn mà thôi. Thực chất, những người thợ vẫn là yếu tố chính quyết định sự thành công của công việc.

moi-truong-lam-viec-khong-an-toan
Môi trường làm việc không an toàn

Ở hầm cầu là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn và virus gây bệnh. Nếu trong quá trình thi công hút hầm cầu người thợ không cẩn thận sẽ khiến các vi khuẩn này bám dính lên người, lên da và gây ra bệnh về da, hô hấp. Nghiêm trọng hơn, đôi khi có những sự cố phát sinh trong quá trình làm việc có thể khiến các thợ hút hầm cầu bị tai nạn nghề nghiệp gây thiệt hại về sau.

Làm việc trong nhiều điều kiện thời tiết, thời gian khác nhau

Đối với nghề hút hầm cầu thì dù là trời nắng hay trời mưa thì công việc của các người thợ vẫn phải bắt buộc làm để đáp ứng kịp thời nhu cầu cho khách hàng. Bên cạnh đó, thời gian làm việc của những người thợ hút hầm cầu không phải cố định mà thời gian của họ tuỳ vào lúc khách có yêu cầu.

nghe-hut-ham-cau-vat-va-ra-sao?
Nghề hút hầm cầu vất vả ra sao?

Dù là lúc sáng sớm hay đêm khuya thì phải có mặt tại nơi xử lý để không làm khách hàng phiền lòng. Ngoài ra, công việc hút hầm cầu này cũng rất bấp bênh phụ thuộc vào nhu cầu khách hàng nhiều hay ít mới có việc làm. Lương của các thợ hút hầm cầu cũng không được cao như những ngành nghề khác.

Nghề hút hầm cầu không được tôn trọng

Nghề hút hầm cầu khi được giới thiệu với mọi người thì có không ít người dè bỉu, coi thường vì cho rằng đó là nghề ở tầng lớp thấp của xã hội. Không những vậy, nhiều người khi nhìn thấy những bộ quần áo lấm lem bẩn, mùi hôi thối bốc lên thì né tránh.

nghe-hut-ham-cau-khong-duoc-coi-trong
Nghề hút hầm cầu không được coi trọng

Tuy nhiên, những khách hàng chê cười này lại không nghĩ rằng cống nhà họ không bị tắc, không bị bốc mùi là nhờ vào ai. Các hành động chê bai, dè bỉu các thợ hút hầm cầu là hành động thiếu văn minh, tôn trọng các người thợ này.
Trên đây là những chia sẻ về nghề hút hầm cầu vất vả ra sao để giúp mọi người thấu hiểu, tôn trọng và dành lời cảm ơn sâu sắc hơn về công việc của các công nhân làm nghề này. Đừng bao giờ coi nhẹ các nghề trong cuộc sống, đặc biệt là nghề hút hầm cầu vì mỗi nghề đều có một vai trò quan trọng và có ích cho chúng ta nên hãy biết trân trọng nó nhé. Nếu bạn có nhu cầu hút hầm cầu chất lượng, giá rẻ thì đừng bỏ qua địa chỉ website https://huthamcaudongnaigiare.info/ để biết thêm thông tin nhé.

 

0355 432 978