Top những cách thông tắc cống nhà bếp hiệu quả

Home / Tin tức / Top những cách thông tắc cống nhà bếp hiệu quả

Phòng bếp là không gian cực kỳ quan trọng của mỗi gia đình. Bạn thường xuyên nấu ăn mà không để ý đến rác thải có chảy xuống cống hay không và lâu dần gây tắc nghẽn? Hiện bạn đang rất hoang mang làm sao để thông thoát ống cống nhà bếp. Sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu top những cách thông tắc cống nhà bếp hiệu quả.

Thông tắc cống nhà bếp bằng nước đun sôi

Cách này rất hiệu quả nhưng nếu như đường ống nhà bạn làm bằng nhựa cứng thì không thể áp dụng cách này. Nước đun sôi có khả năng đánh tan và hỗ trợ thông tắc ống cống rất tốt. Nếu như bạn thấy hiện tượng nước của bồn rửa ở bếp nhà bạn rút nước chậm hơn bình thường, bạn nên đun sôi một nước và đổ nửa ấm vào lỗ thông cống.

thong-tac-cong-nha-bep-bang-nuoc-dun-soi
Thông tắc cống nhà bếp bằng nước đun sôi

Dùng cá chạch, cá lọc hoặc lươn

Nghe có vẻ khá là khó hiểu và khó có căn cứ khoa học nào cho vấn đề này. Thế nhưng trên thực tế cách này được áp dụng khá là nhiều. Bạn có thể dùng cá chạch, cá lóc nhỏ thả vào đường ống thoát nước ở bếp. Các con vật này với bản năng đẩy bất cứ thứ gì trên đường đi của chúng nên chúng có thể đẩy bay các chất thải mềm, chất thải đã phân hủy một nửa đi.

dung-ca-chach-ca-loc-hoac-luon
Dùng cá chạch, cá lóc hoặc lươn

Dung dịch thông cống chuyên dụng

Loại dung dịch bạn hoàn toàn có thể tìm thấy nó ở trên thị trường. Các sản phẩm này có giá thành tương đối rẻ, cho nên ai cũng có thể sở hữu nó. Bạn đổ dung dịch thông tắc cống ở nhà bếp chuyên dụng này trực tiếp vào ống cống. Các dung dịch chứa chất hóa học này sẽ phân hủy các chất thải trong một thời gian nhất định, thông thường là khoảng 5-6 tiếng. Sau đó, bạn xả nước để đẩy các chất thải mắc kẹt đã phân hủy đi xa.

Sử dụng giấm và bột baking soda

Hỗn hợp giấm và bột baking soda hoạt động dựa trên nguyên tắc tương tự như dung dịch thông cống chuyên dụng. Đây là hai gia vị sẵn có tại bất cứ gia đình nào, do đó, trong lúc gấp bạn có thể dùng nó để giải quyết thay vì phải chạy đi mua dung dịch.
Trộn hoặc đổ lần lượt hỗn hợp bột baking soda (bột nở) và giấm vào ống cống. Để yên trong khoảng thời gian ít nhất là 5 tiếng để các chất thải bị phân hủy bởi axit từ hỗn hợp. Sau đó, bạn xả nước để tạo áp lực đẩy chất thải đi.

su-dung-giam-va-bot-baking-soda
Sử dụng giấm và bột baking soda

Dùng móc phơi quần áo và nước rửa chén

Móc phơi quần áo có một đầu thiết kế cong, bạn có thể bẻ thẳng phần còn lại của móc và đưa thẳng vào ống cống để móc rác bám ở ống cống lên. Các chất thải như rau cọng dài, tóc, râu tôm,… sẽ được móc lên. khi đó nước của bạn từ không thể rút được chuyển sang rút chậm hơn thì chờ nước rút đi bớt, bạn đổ nước rửa chén vào ống cống. Để yên khoảng 15 phút để nước rửa chén chảy sâu xuống ống cống. Tiếp đến bạn đun một ấm nước sôi đồ từ từ vào ống cống để cùng với chất bôi trơn là nước rửa chén đẩy chất thải đi, trả lại đường ống thông thoáng.

dung-moc-phoi-quan-ao-va-nuoc-rua-chen
Dùng móc phơi quần áo và nước rửa chén

Ống cống trong nhà bếp bị tắc nghẽn bây giờ bạn đã hoàn toàn có cách để xử lý chúng nhanh gọn rồi đúng không? Trong trường hợp bạn áp dụng các cách trên mà không thấy hiệu quả hay là bị nước và rác thải trào ngược lên, chứng tỏ ống cống nhà bạn đã bị đầy. Lúc này bạn nên sử dụng các dịch vụ hút ống cống của công ty môi trường Phương Đông.

0355 432 978
Contact Me on Zalo