Tự làm dung dịch thông cống hiệu quả và an toàn

Home / Tin tức / Tự làm dung dịch thông cống hiệu quả và an toàn

Khi đường cống nhà bạn đang có những dấu hiệu sau đây: Phát tiếng kêu ục ục, nước chảy chậm đó là dấu hiệu của hiện tượng tắc nghẹt cống cấp độ nhẹ. Với trường hợp tắc nhẹ bạn không cần đến sự trợ giúp của các đơn vị hút hầm cầu mà có thể xử lý ngay tại nhà. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách tự làm dung dịch thông cống hiệu quả và an toàn tại nhà.

Tạo dung dịch thông cống bằng bột nở và giấm

Bột nở và dấm là 2 nguyên liệu không thể thiếu được trong căn bếp nhỏ xinh của mỗi gia đình. Rất ít người biết ngoài công dụng hỗ trợ nấu ăn, bột nở và giấm còn có dùng để thông tắc cống. Sự kết hợp giữa hai nguyên liệu này sẽ làm đánh bay những rác thải đang làm cản trở sự lưu thông của đường cống.

bot-no-va-giam-an
Bột nở và giấm ăn

Phương pháp thông cống này khá đơn giản. Các nguyên liệu chuẩn bị gồm bột nở, giấm ăn và các dụng cụ bảo hộ lao động như khẩu trang gang tay. Trộn bột nở và giấm vào nhau thành 1 dung dịch sền sệt. Đổ dung dịch trộn được vào bồn cầu. Sau 4 giờ đồng hồ bạn xả nước. Bạn sẽ bất ngờ vì kết quả những tiếng kêu ục ục sẽ biến mất, dòng chảy lưu thông.

Tạo dung dịch thông cống bằng muối và bột nở

Cách tạo dung dịch thông cống bằng muối và bột nở vô dùng đơn giản. Bạn có thể tìm mua muối và bột nở trong các siêu thị, chợ hoặc trong những đại lý với 1 chi phí rất rẻ.
Để thực hiện tạo được dung dịch thông cống ăn toàn bằng 2 nguyên liệu này cần thực hiện các thao tác sau: Trộn muối và bột nở theo tỷ lệ 1:1.Sự kết hợp giữa hai nguyên liệu muối và bột nở sẽ đánh bay những vật đang làm dòng chảy của cống chảy chậm.

Tạo dung dịch thông cống bằng bột baking và chanh

Bột baking soda và chanh là hai nguyên liệu khá quen thuộc. Baking soda có rất hữu ích trong cuộc sống của chúng ta. Trong chanh có 1 hàm lượng axit giúp rửa trôi và làm sạch dầu mỡ. Khi chanh kết hợp với bột baking soda sẽ tạo nên 1 dung dịch thông cống hiệu quả.
Trộn đều chanh và bột baking soda vào nhau chúng ta được hỗn hợp sền sện. Đổ hỗn hợp vừa trộn đó vào trong đường cống, sau vài giờ đồng hồ xả nước. Đường cống sẽ lưu thông trở lại.

bot-baking-soda-va-chanh
Bột baking soda và chanh

Tạo dung dịch thông cống bằng muối và giấm ăn

Muối và giấm ăn là hai nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp. Ngoài công dụng chính, muối và giấm ăn là hai thần dược cứu cánh cho đường cống đang có hiện tượng chảy chậm hay có tiếng kêu ục ục. Thông nghẹt cống bằng phương pháp này được khá nhiều hộ gia đình áp dụng và mang lại 1 kết quả bất ngờ.
Để tạo dung dịch thông cống hiệu quả bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Muối, giấm ăn là 2 liệu bắt buộc. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị thêm bao tay và khẩu trang để đảm bảo vệ sinh an toàn. Trộn giấm ăn và muối ăn vào với nhau. Sau đó dùng dung dịch trộn được đổ vào đường cống đang bị nghẹt.
Trên đây là những cách tự làm dung dịch thông cống hiệu quả và an toàn tại nhàcông ty môi trường Phương Đông chia sẻ. Hãy áp dụng nó mỗi khi đường cống có hiện tượng bị tắc nghẽn. Lưu ý, các phương pháp này chỉ áp dụng trong trường hợp bị tắc nhẹ.

0355 432 978
Contact Me on Zalo